Sữa HMO là gì và có tác dụng gì cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, điều này ai cũng biết và thừa nhận. Trong sữa mẹ mang một mẫu chất là Human Milk Oligosaccharides (HMO)  những công dụng diệu kỳ. chung cục HMO là gì cơ mà quan trọng đến vậy?

Xem thêm sữa tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: http://tuychon.vn/sua-similac-pro-sensitive-duoc-san-xuat-tai-my-danh-cho-be-tu-0-12-thang-tuoi/

HMO là gì và nó quan trọng thế nào với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? - Ảnh 1.

HMO mang trong sữa mẹ với các công dụng diệu kỳ

Sữa HMO là gì?

Sau nhiều năm nghiên cứu từ những phương pháp đơn giản đến tiên tiếncác nhà khoa học đã mua ra trong sữa mẹ mang gần như những carbohydrates ko tiêu hóa được gọi là sữa HMO. bác sĩ CKI è Thị Minh Nguyệt, Viện trưởng viện Nghiên cứu dinh dưỡng cho biết ngoài thành phần nước, HMO là thành phần chất rắn phổ biến thứ ba trong sữa mẹ, sau lactose và chất béo, HMO là các Oligosaccharides  cất lõi lactose, với cấu trúc đặc thù. Trên thực tạisở hữu hàng trăm cái HMO trong sữa mẹ và chúng hoạt động tương tự các prebiotics, thậm chí “công năng” còn phổ biến hơn thế nữa, giúp hỗ trợ sức khỏe tuyến phố ruột, nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Xem thêm:

Mách nhỏ mẹ phương pháp cai sữa cho bé thành công

Cũng cho nên, trẻ bú sữa mẹ mang sức đề kháng rẻ hơn trẻ uống sữa công thức.

HMO hoạt động ra sao cơ mà quan yếu sở hữu trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ?

Theo bác sĩ Nguyệt, qua những nghiên cứu đã phát hiện HMO hoạt động như một prebiotic giúp tương trợ những vi sinh vật sở hữu lợi trong ruột. nói cho đơn thuần, thì HMO là thức ăn đặc hiệu nuôi dưỡng lợi khuẩn con đường ruột của trẻ nhỏ, giúp thăng bằng hệ vi sinh tại đây, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

tuy nhiên, HMO còn  khả năng chống những tác nhân gây bệnh bám dính. tự nhiên với HMO, các vi khuẩn này sẽ bám vào các thụ thể tế bào để xâm nhập vào bên trong tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tật. Sự  mặt HMO như một “mồi nhử” lý tưởng để các tác nhân gây bệnh bám vào, tạo nên những vật thể lửng lơ trong lòng ruột và bị thải ra ngoài thân thể, giúp trẻ giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh.

bác sĩ Nguyệt cũng cho biết thêm, một phần nhỏ HMO còn đi khắp thân thể, kích thích các tế bào miễn dịch tiết ra những yếu tố bảo vệtương trợ miễn dịch toàn thân thểrộng rãi nghiên cứu chuyên sâu về sữa mẹ đã kết luận rằng HMO giúp giảm đáng nói tỉ lệ nhiễm trùng tuyến phố tiêu hóa và hô hấp ở trẻ.

Theo ông François Scheffler, Phó chủ toạ cấp cao ngành nghề Dinh dưỡng cho con người toàn cầu và ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe khu vực châu Á – thái bình Dương, Tập đoàn BASF khu vực Đông Nam Á, sự vững mạnh về nghiên cứu HMO là 1 bước ngoặt trong việc cải thiện dinh dưỡng của những công thức cho trẻ lọt lòng. Điều này sẽ mở ra những cơ hội mới để tăng cường sức khỏe con nhỏ ngay trong khoảng quá trình trứng nước và hơn thế nữa.

Xem thêm:

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước, mẹ vô tình hại con mà không biết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s