Chủ Dự án bị truy tìm, khách hàng có nguy cơ mất trắng

Việc Công an thức giấc Khánh Hoà phát lệnh truy tìm đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc tổ chức TNHH TM-DV Thiên Nhân II, chủ đầu tư Dự án Ocean View Nha Trang làm cho phổ biến người hoang có, nhất là các người mua đã “chồng” tiền tậu những lô đất tại Công trình này, bởi nhiều khả năng họ sẽ bị mất trắng.

hợp đồng thương lượng bị vô hiệu

Sau khi lừa người mua mua hàng chục lô đất đã bị thế chấp nhà băng tại Dự án Ocean View Nha Trang, chủ đầu cơ đã bỏ trốn. Nguồn tin của CafeLand cho biết, hiện giờ doanh nghiệp Thiên Nhân II đã không còn hoạt động tại hội sở xã Thảo Điền (TP HCM). Ngoài việc bị những người mua tố cáo, công ty này còn đang bị phổ quát tổ chức khác kiện đòi nợ.

Trong trường hợp này, theo luật sư è Đức Phượng (Đoàn trạng sư TP HCM), khả năng lấy lại tiền của người mua là rất rẻ, hoặc lấy lại mang số tiền không đáng đề cập, mặt khác còn có thể bị kéo dài do việc điều tra xét xử vụ án hình sự. Việc thi hành án mang những bản án dân sự hay kinh tế tại tòa án những địa phương đang thụ lý giải quyết.

Chủ Dự án Ocean View bị tầm nã làm phổ biến người dùng hoang sở hữu.

luật sư Phượng Tìm hiểu, trước đây, Nghị định 71/2010/NĐ-CP với quy định cho phép chủ đầu tư được huy động vốn dưới dạng góp vốn nhận sản phẩm nhưng phải thông tin tới Sở xây dựng thức giấc Khánh Hòa công nhận. Mặt khác, Luật Nhà ở 2015 buộc chủ đầu cơ phải giải chấp mới được đưa sản phẩm ra giao dịch. Bởi vậy, những giao dịch của phổ biến nạn nhân ở Công trình này sẽ rơi vào trường hợp vô hiệu. Lúc xử lý những giao dịch vô hiệu này thì tài sản ko được giao cho họ và bị thi hành án theo bản án.

Đối có ngân hàng tại thị xã Bình Thạnh (TP HCM) đã nhận thế chấp rộng rãi lô sản phẩm (khu A, khu C, khu D, khu E tại khu vi la Ocean View) trong khoảng tháng 4-2010 cho đến tháng 11-2013 thì căn cứ vào giấy tờ vay của tổ chức Thiên Nhân II. Nếu thương lượng đúng quy định thì nhà băng được đảm bảo quyền của bên nhận thế chấp theo quy định pháp luật. Ngược lại, ví như sở hữu vi phạm (như cho vay để tiêu dùng vốn cho mục đích chẳng phải dự án) thì ko được công nhận cho dù sở hữu đăng ký tài sản bảo đảm, hoặc phải chịu nghĩa vụ đền bù ngoài hiệp đồng nếu với lỗi để xảy ra việc doanh nghiệp Thiên Nhân II lợi dụng đàm phán trái phép có khách hàng.

“Thông thường, người dùng nhà ko theo theo dõi chủ đầu cơ hoặc các vụ kiện liên quan. Do đó, khi ngân hàng kiện chủ đầu tư để phát mãi tài sản thế chấp thì các bạn nhà không biết, ko kiểm tra được việc nhà băng cho chủ đầu cơ vay có sai phạm hay không. Ở trường hợp doanh nghiệp Thiên Nhân II, nhà băng xử lý tài sản thì khách hàng nhà mới được biết nên đông đảo mất cơ hội bảo kê quyền của mình do ko được tham gia vào tố tụng mang nhân cách là người sở hữu quyền, phận sự can dự trong vụ án”, trạng sư Phượng Phân tích.

với trường hợp này, người đại diện luật pháp của tổ chức Thiên Nhân II là ông Nguyễn Việt Hùng bỏ trốn và đang bị truy hỏi thì theo Luật đơn vị 2014, các thành viên còn lại đương nhiên khiến cho người đại diện theo pháp luật của công ty cho tới khi với quyết định mới của Hội đồng thành viên về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Bởi vậy, những vụ án dân sự hay thăm dò hình sự cần triệu tập các thành viên góp vốn đến để giải quyết các vấnđề của đơn vị Thiên Nhân II.

Phớt lờ quy định

Việc lừa người mua tìm hàng chục lô đất đã bị thế chấp và bán một lô đất cho nhiều người sở hữu thể khiến Nguyễn Việt Hùng đối mặt sở hữu khuông hình phạt cao nhất.

can dự đến chừng độ xử lý đối sở hữu Nguyễn Việt Hùng, trạng sư Phượng cho biết, ông Hùng đang bị truy bị can và bị khởi tố về tội danh “Lừa đảo cướp đoạt tài sản” theo Điều 139 Bộ Luật hình sự thì khuông hình phạt cao nhất đối tội danh này là chung thân.

Theo Sở TN&MT thức giấc Khánh Hòa, sau khi được cấp giấy chứng thực quyền dùng đất đối sở hữu Công trình Ocean View vào năm 2006, đơn vị Thiên Nhân II đã thế chấp 40 lô đất vi la tại Công trình này để vay vốn tại một nhà băng ở quận Bình Thạnh, TP HCM.

Theo văn bản ký hợp đồng về đầu cơ Công trình Ocean View, doanh nghiệp Thiên Nhân II ko được phân lô bán nền mà phải xây dựng cơ sở vật chất hoàn chỉnh, vun đắp 64 nhà vi la để bán; lúc nào Sở vun đắp xác nhận đủ điều kiện theo quy định mới được kinh doanh bất động sản. Thế nhưng đơn vị Thiên Nhân II đã bỏ qua các quy định, bán đất bằng hình thức làm “hợp đồng góp vốn vun đắp nhà ở” sở hữu quý khách.

tiêu biểu như tổ chức của ông Ngô Phi Hùng (có nhà ở ngay đầu cổng vào khu biệt thự Ocean View) tìm chín lô đất của Dự án Ocean View thì tất cả đều bị đơn vị Thiên Nhân II thế chấp tại một ngân hàng ở thị xã Bình Thạnh, TP HCM. Không những vậy, doanh nghiệp Thiên Nhân II còn bán những lô đất này cho nhiều người khác. Sau khi ông Hùng vun đắp nhà để ở thì mang người tới đề cập họ đã tậu những lô đất này trong khoảng công ty Thiên Nhân II, cũng thỏa thuận góp vốn giống ông Hùng đã mua trước chậm tiến độ.

trong khi chậm tiến độ, theo các cơ quan chức năng thức giấc Khánh Hòa, phân vân án không tuân thủ quy định nên các giao kèo góp vốn có doanh nghiệp Thiên Nhân II đều là đàm phán vô hiệu, ko được pháp luật công nhận.

Xem thêm: Tin tức bất động sản

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s