Sữa Similac bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn điều đó là thật?

Sữa Similac đang bị các mẹ hoài nghi vì bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn nhưng theo xét nghiệm quốc tế khẳng định sữa Similac không bị nhiễm khuẩn độc. Sản phẩm Similac đã được kiểm tra và kết quả xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các lô đạm whey dùng để sản xuất các sản phẩm này không nhiễm khuẩn.

Đọc thêm:

ABBOTT VIỆT NAM KHẲNG ĐỊNH SẢN PHẨM SIMILAC KHÔNG BỊ NHIỄM KHUẨN, ĐỘC

Sữa Similac Abbott hoàn toàn không nhiễm khuẩn và nhiễm độc:

Mọi người đã  thể thở phào nhẹ nhõm lúc Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã chính thức xóa tan nỗi nghi ngờ nhiễm khuẩn độc của sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q số 3, dành cho trẻ từ 1-3 tuổi và các sản phẩm khác  can dự. Kết quả kiểm tra tại những phòng thể nghiệm của Mỹ và New Zealand cho thấy những lô đạm whey dùng để phân phối những sản phẩm này thực ra không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum, và không gây nguy hại tới người sử dụng. Ông Scott Gallacher, quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã khẳng định “Tôi, quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản, khẳng định rằng kết quả kiểm nghiệm và những thông tin thu thập thêm đã phát hiện những lô đạm whey nhiễm khuẩn trong công bố của tôi ngày 6.8.2013, không nhiễm khuẩn Clostridium botulinum và ko gây tai hại tới người tiêu dùngvì thế, theo mục 37 luật Thực phẩm 1981 và mục 84 của luật Sản phẩm động vật 1999, tôi tuyên bố rút lại công bố đăng ngày 12.8.2013 và đa số các ban bố khác đã đăng trước đây về vấn đề này”.

san sẻ về việc này: Ông Jullian Caillet, tổng giám đốc, Abbott Việt Nam cho biết “Ưu tiên số một của Abbott xoành xoạch là người dùngbổn phận của chúng tôi là cung ứng những sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Dựa vào những thông tin chúng tôi nhận được trước đây, chúng tôi đã biểu hiện phận sự trong việc mau chóng tiến hành thu về các sản phẩm bị nghi ngờ trên thị phần. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những biện pháp phù hợp để người tiêu dùng tin tưởng về sự an toàn của các sản phẩm của Abbott.” Theo ông “dù các sản phẩm được thu đổi cách đây không lâu ko bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn nguy hại sức khỏe, nhưng Abbott sẽ hủy và ko bán trở lại trên thị phần.

các ngày đầu tháng 8 ,ngay lúc nhận được thông tin trong khoảng New Zealand, Abbott Việt Nam đã chủ động hài hòa sở hữu Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hành đổi trả những lô sữa Similac GainPlus Eye-Q số 3, dành cho trẻ 1-3 tuổi nằm trong diện nghi ngờ nhiễm khuẩn Clostridium botulinum do sử dụng nguồn nguyên liệu đạm whey cô đặc được cung ứng bởi Tập đoàn Fonterra, New Zealand.

Tìm hiểu về kết quả rà soát được ban bố bởi Cục Công nghiệp cơ bản New Zealand, chiều ngày 28.8.2013, Katherine Rich – chủ tịch Hội đồng thực phẩm và hàng dùng New Zealand cho biết “Kết quả xét nghiệm công nhận không sở hữu nguy cơ nhiễm khuẩn Clostridium botulinum trong sản phẩm đạm whey cô đặc của Fonterra. Tờ The National Business Review cũng trích dẫn lời bà: “Các bậc ba má đang dùng sữa cho con trẻ trên toàn toàn cầu sẽ cảm thấy đặc thù nhẹ nhàng với thông tin này, khi không sở hữu bất kỳ nguy cơ nào ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. những đơn vị thực phẩm đã mau chóng thu hồi sản phẩm để dự phòng và bảo kê sự an toàn của người dùngcác quyết định của họ cần phải được hoan nghênh. 1 số người  thể cho rằng kết quả kiểm nghiệm tốt lành này đồng nghĩa  việc thu hồi để dự phòng là một sự hoang toàng. Tôi không đồng ý sở hữu ý kiến này. từ quan niệm của ngành nghề công nghiệp thực phẩm, họ đã làm đúng bổn phận của mình: đặt an toàn của cùng đồng lên trên hết”.

NGuồn: Báo Thanh Niên

4 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s